Home / FAQ về xe ô tô / Những điều cần biết nếu muốn đăng kiểm xe ô tô ?

Những điều cần biết nếu muốn đăng kiểm xe ô tô ?

faq-nhung-dieu-can-biet-khi-dang-kiem-xe-o-to

Theo thông tư số 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, việc cải tạo xe phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. Không thay đổi màu sơn mà chưa làm thủ tục thay đổi màu xe. Tương tự với việc dán decal xe với diện tích lớn.

2. Không thay đổi hệ thống đèn xe

3. Không cải tạo hệ thống treo của xe.

4. Không cải tạo hệ thống phanh của xe, trừ các trường hợp:
a) Lắp đặt bàn đạp phanh phụ trên xe tập lái, xe sát hạch và ngược lại;
b) Cải tạo để cung cấp năng lượng và điều khiển hệ thống phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc.

5. Không cải tạo thay đổi kích cỡ lốp, số trục và vết bánh xe của xe.

6. Không cải tạo thay đổi khoảng cách giữa các trục của xe cơ giới, trừ các trường hợp: cải tạo thành xe chuyên dùng, đầu kéo; cải tạo thu ngắn chiều dài cơ sở khi cải tạo trở lại thành xe nguyên thủy và khi cải tạo để giảm chiều dài toàn bộ, kích thước thùng xe của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải phù hợp quy định.

7. Không cải tạo tăng chiều dài toàn bộ của xe, trừ các trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng và cải tạo thay đổi tấm ốp mặt trước, sau của xe chở người. (Cũng không được lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc không đúng thiết kế)

8. Không cải tạo tăng kích thước lòng thùng xe của xe tải, thể tích xi téc của xe xi téc. Khi cải tạo lắp thêm mui phủ lên xe tải thùng hở không có mui phủ thì không được tăng chiều cao của thành thùng xe.

9. Không được tăng kích thước lòng thùng xe, thể tích xi téc đối với xe tải, xe xi téc đã cải tạo thành xe loại khác khi cải tạo trở lại loại xe nguyên thủy.

10. Không sử dụng các hệ thống, tổng thành đã qua sử dụng trong cải tạo xe, trừ thiết bị chuyên dùng, động cơ (trường hợp sử dụng lại động cơ cũ phải đảm nó có thời gian sử dụng tính từ năm sản xuất không quá 15 năm, kể cả trường hợp thay thế động cơ cùng kiểu loại). Động cơ thay thế có công suất lớn nhất nằm trong khoảng từ 90% đến 120% công suất lớn nhất của động cơ của xe nguyên thủy.

11. Trong suốt quá trình sử dụng, mỗi xe chỉ được cải tạo, thay đổi 1 trong 2 tổng thành chính là động cơ hoặc khung và không được cải tạo quá 3 hệ thống, tổng thành sau: buồng lái, thân xe hoặc thùng xe, khoang chở khách; truyền lực; chuyển động; treo; phanh; lái; nhiên liệu.

Việc cải tạo một hệ thống, tổng thành nếu dẫn đến việc ảnh hưởng tới thông số, đặc tính làm việc của các hệ thống, tổng thành có liên quan khác thì phải được xem xét, tính toán cụ thể và phải được coi là cải tạo cả hệ thống, tổng thành có liên quan.

12. Không cải tạo hệ thống lái của xe, trừ trường hợp cải tạo đối với xe cơ giới tay lái nghịch

13. Không cải tạo lắp đặt giường nằm loại hai tầng lên xe chở người.

14. Không cải tạo tăng kích thước khoang chở hành lý của xe chở người.

15. Không cải tạo xe ô tô đầu kéo thành xe cơ giới loại khác (trừ xe chuyên dùng).

16. Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe đến thời điểm thẩm định thiết kế.

17. Không cải tạo xe chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

18. Không cải tạo thùng xe của xe tải chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

19. Không cải tạo xe loại khác thành xe chở người và ngược lại, trừ trường hợp cải tạo xe ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống thành xe ô tô tải VAN.

20. Trong trường hợp xe cơ giới cải tạo để đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng mà có nội dung cải tạo không phù hợp với các quy định tại Điều này thì vẫn được thực hiện cải tạo. Xe cơ giới đã cải tạo thành xe cơ giới cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng chỉ được cải tạo trở lại xe nguyên thủy.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Hồng Anh

Check Also

faq-nhung-loi-thuong-mac-phai-khi-lai-xe-oto-mua-mua

Những lỗi thường mắc phải khi lái xe trong mùa mưa ?

1. Chạy vào vũng nước lớn Nguyên nhân của hành động này có thể là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *