Home / FAQ về xe ô tô / Khử mùi hôi khó chịu trên xe hơi bằng cách nào ?

Khử mùi hôi khó chịu trên xe hơi bằng cách nào ?

faq-cach-khu-mui-tren-xe-o-to

  1. Thường xuyên vệ sinh khoan nội thất, sàn xe: Đồ ăn và nước uống là những thứ hay rơi, đổ xuống sàn. Chúng tích tụ lại, nằm ở các ngóc nghách trong xe, lâu ngây tạo nên mùi hôi khó chịu. Đơn giản là dùng máy hút bụi hút chungsra ngoài, dùng khăn lau sạch sàn xe.
  2. Khử mùi cửa điều hòa, kiểm tra bộ phận lấy, lọc gió của điều hòa: Bộ phận lọc gió của điều hòa đôi khi hay bị trục trặc làm cho không khí điều hòa phát ra không được sạch, đôi khi còn có cả mùi tanh do chất chống đông của hệ thống điều hòa bị rò rỉ. Bên cạnh đó, cửa điều hòa cũng là một nguyên nhân chính tạo ra mùi hôi. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cửa điều hòa. Ngoài ra, không nên tự ý kiểm tra hệ thống điều hòa của xe mà hãy để cho thợ lành nghề sửa giúp bạn.
  3. Dùng dầu thơm, túi hương để trong xe: Tác dụng của dầu thơm, túi hương thì chắc chắn các bác đã biết cả rồi. Sau khi đã làm sạch không khí bên trong xe, cho một ít hương thơm bên trong xe chắc chắn bạn sẽ thấy rất dễ chịu.
  4. Khử mùi bằng giấm chua: Tuy mùi giấm chua có khó chịu thật nhưng nó lại có tác dụng khử mùi cực tốt. Pha loãng với nước sạch và phun vào trong xe. Dung dịch giấm sẽ bão hòa với mùi hôi.
  5. Dùng khăn giấy để hút ẩm và hút mùi hôi: Như đã nói thì khắn giấy có khả năng hút ẩm, hút mùi hôi. Bạn chỉ cần đặt một hộp khăn giấy bên trong xe thì mùi bên trong xe sẽ bớt đi.
  6. Rắc baking soda lên ghế và thảm chân: Trên lý thuyết thì chất này còn được gọi là muối nở, muối có gas, là chất bảo quản thực phẩm. Nhưng nó cũng có khả năng tẩy mùi, diệt khuẩn hiệu quả. Rắc một ít lên ghê, thảm chân đóng kín cửa xe để qua đêm và công việc còn lại thì giao cho baking soda làm.
  7. Dùng chất khử mùi động vật: Bạn yêu động vật, thường xuyên dắt thú cưng của mình lên xe thì mùi của thú cưng cũng tạo ra mùi hôi khó chịu trên xe của bạn. Bạn nên dùng chất khử mùi động vật để khử hết mùi trên xe.
  8. Hạn chế hút thuốc lá trong xe: Điều này thì không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng có mắc phải. Nhưng vấn đề là nếu bạn hạn chế hút thuốc trên xe thì bạn đở phải tốn công khử mùi. Tốt nhất bỏ hẳn để giữ gìn sức khỏe hoặc giải pháp cuối cùng cho người chưa làm được điều đó là tấp xe vào lề đường xuống xe mà hút. Đúng không các bác :):)

Nếu còn cách nào khác hay hơn các bác cứ thoải mái đóng góp cho anh em cùng biết.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Hồng Anh

Check Also

faq-nhung-dieu-can-biet-khi-dang-kiem-xe-o-to

Những điều cần biết nếu muốn đăng kiểm xe ô tô ?

Theo thông tư số 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *